Bẫy hơi (bẫy hơi)

Posted in :

blacky

Bẫy hơi là một công cụ được sử dụng để loại bỏ nước khỏi hơi nước, nơi nước này không hữu ích vì nó thực sự cung cấp các chướng ngại vật hoặc tổn thất khác cho dòng hơi. Bẫy hơi này được lắp đặt ở nơi thấp nhất của đường ống hoặc túi đựng ống (Drip Leg). Việc lắp đặt Bẫy hơi cũng không được làm ngược lại, chú ý hướng mũi tên trên thân bẫy hơi. Nếu không có mũi tên, hãy thử hỏi kỹ thuật hoặc các bên liên quan.

 Như tên gọi của nó, dụng cụ này đóng vai trò là nơi tích tụ hơi nước ngưng tụ và sau đó nó được tự động xả vào bể chứa nước chung.

Việc sử dụng bẫy hơi thường nằm trên đường thoát nước của hệ thống, nơi hệ thống chỉ thỉnh thoảng xả hơi trong đó. Hình sau là một phần chung của bẫy hơi.

Thật vậy, công cụ này có vẻ tầm thường, nhưng nó có một chức năng quan trọng. Đó là giữ cho hệ thống chứa đầy hơi nước. Nước tích tụ sẽ được loại bỏ định kỳ bằng bẫy hơi.

Hệ thống làm việc đơn giản. Bẫy hơi này sử dụng hệ thống phao, nếu hơi nước ngưng tụ trong đó thì tự động một lượng nước nhất định sẽ làm phao nâng lên và thoát hết nước hiện có qua bẫy hơi.

Cách thức làm việc:

1. Bẫy hơi ở khu vực đường ống thấp nhất, nơi được coi là nước có thể đã treo trên túi đựng ống (Chân nhỏ giọt)

2. Bẫy hơi này sẽ đổ nước vào hệ thống hơi nước có áp suất thấp hơn

3. Hệ thống bẫy kín để thoát nước bằng các van ở mặt bên của bẫy.

4. Sử dụng bộ lọc nếu hệ thống bẫy chưa sử dụng. Lắp van thử nghiệm để xả nó trong quá trình thử nghiệm dòng chảy (khởi động).